QUY HOẠCH XÃ PHƯỚC BÌNH LONG THÀNH ĐỒNG NAI

THÔNG TIN QUY HOẠCH XÃ PHƯỚC BÌNH LONG THÀNH ĐỒNG NAI

Phước Bình là một xã nằm ngay phía đông huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và được thành lập vào năm 1994.

Nằm ở phía Đông Nam của trung tâm Huyện Long Thành và cách trung tâm Huyện 20km và cách thành phố Biên Hòa 49km.

 • Phía Bắc giáp với xã Tân Hiệp (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
 • Phía Nam giáp với xã Hắc Dịch, Mỹ Xuân (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).
 • Phía Tây giáp với xã Phước Thái (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
 • Phía Đông giáp với xã Cù Bị (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Từ đầu năm 2019 đến nửa đầu năm 2021. Cơn sốt bùng nổ phát triển kinh tế tại huyện Long Thành nói chung và cụ thể tại xã Phước Bình nói riêng trở nên vô cùng sôi nổi.

Đặc biệt là trong kế hoạch xây dựng kinh tế cả nước. Tại xã Phước Bình đã trở thành mục tiêu chính để xây dựng phát triển vùng kinh tế trọng điểm của Thành phố Sân Bay Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Trong đó, không thể bỏ qua những điểm sáng đặc biệt đem lại bộ mặt mới cho nền kinh tế của xã Phước Bình.

Sân Bay Quốc Tế Long Thành được xây dựng tại xã Bình Sơn thuộc huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai.

 • Cách Thành phố Hồ Chí Minh 41km về hướng Đông
 • Cách Thành phố Biên Hoà 31 km về hướng Đông Nam
 • Cách Thành phố Vũng Tàu 72km về hướng Bắc, cạnh Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây gần thị trấn Long Thành
 • Cửa ngõ vào Thành phố công nghiệp Nhơn Trạch và đặc biệt cách Sân bay Tân Sơn Nhất 43km.

Với vị trí địa lý đắc địa cho việc xây dựng sân bay và sự thuận tiện trong giao thông. Cũng như tầm nhìn để giải phóng bớt sự quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi được phê duyệt thì dự án nhanh chóng được triển khai từ những bước đầu tiên.Từ tháng 10/2015 đến 2019 hoàn thành các dự toán, tiến hành thu xếp vốn.

Quy Hoach Phuoc Binh Long Thanh Dong Nai
BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHƯỚC BÌNH VÀ CỔNG SỐ SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

TẢI XUỐNG FILE GỐC

Vào ngày 18/05 Uỷ Ban Nhân Dân xã Bình Sơn đã tổ chức lễ chi trả bồi thường. Hỗ trợ và bàn giao mặt bằng dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 • Giai đoạn 1: Lựa chọn đơn vị thi công, khởi công giai đoạn 1, hoàn thành giai đoạn 1 với 1 đường cất, hạ cánh và nhà ga. Hiện nay sân bay đang trong quá trình đầu bàn giao mặt bằng. Đã và đang san lấp mặt bằng tiến hành làm những con đường nội bộ.

Có thể nói tiến độ thi công của sân bay quốc tế Long Thành đang rất khẩn trương và cấp thiết. Dự đoán sẽ bàn giao kịp theo dự định và thỏa thuận cam kết giữa các bên.

Kế hoạch xây dựng vùng kinh tế trọng điểm huyện Long Thành

Ngày 6/3/2020, UBND huyện Long Thành báo cáo đồ án quy hoạch xây dựng vùng kinh tế trọng điểm huyện Long Thành. Theo đồ án quy hoạch, huyện Long Thành sẽ được chia thành 5 phân vùng trọng điểm.

Bao gồm:

 • Vùng đô thị công nghiệp phía Bắc cảng hàng không.
 • Vùng lâm nghiệp du lịch sinh thái phía Đông Bắc.
 • Vùng sinh thái nông nghiệp công nghệ cao – đô thị xanh thông minh ở phía Tây.
 • Vùng chức năng đặc thù sân bay Long thành và cuối cùng.
 • Vùng thứ năm là vùng đô thị hỗn hợp – sinh thái nông nghiệp thuộc phía Nam sân bay Long Thành.

Trong vùng số 5 này xã Tân Hiệp, một phần xã Bàu Cạn và trọng tâm là xã Phước Bình. Với dự án xây dựng khu đô thị cao đa chức năng Phước Bình – gọi tắt là Cụm công nghiệp Phước Bình. Địa điểm xây dựng cụ thể của cụm công nghiệp Phước Bình thuộc ấp 4, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tổng diện tích lên đến 749.635m2 (theo Quyết định số 379/QĐ-UBND về việc về việc thành lập Cụm công nghiệp Phước Bình do UBND tỉnh Đồng Nai ban hành ngày 30/1).

Cũng theo quyết định trên, cụm công nghiệp Phước Bình sẽ quy tụ các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng. Sản xuất phụ tùng, phụ kiện và các cơ sở dịch vụ thuộc ngành hỗ trợ xây dựng trên địa bàn huyện Long Thành. Cụ thể là các cơ sở này chiếm đến 40%, còn lại 60% dành cho bố trí đa ngành nghề.

Từ quyết định quy hoạch và kế hoạch xây dựng trên cho thấy, xã Phước Bình chính là cốt lõi của phân vùng phát triển. Đây cũng là tâm điểm để xây dựng 2 xã liền kề là Tân Hiệp và Bàu Cạn. Cũng theo đó, Phước Bình trở thành cửa ngõ với Khu Công Nghiệp phục vụ cho Cảng quốc tế Cái Mép kết nối với sân bay Quốc Tế Long Thành.

Ban Do Quy Hoach San Bay Long Thanh (1) (1)
BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

TẢI XUỐNG FILE GỐC

Có thể nói, xã Phước Bình có Khu Công Nghiệp Phước Bình. Kết hợp với sân bay Long Thành là 2 điểm sáng thu hút các nhà đầu tư tranh nhau về đây xây dựng dự án lớn. Việc thu hút đầu tư dự án cũng là tiền đề quan trọng cho sự phát triển kinh tế. Xã Phước Bình một lần nữa hứa hẹn sẽ là một xã có tiềm lực kinh tế mạnh. Đặc biệt, là vùng kinh tế trọng điểm cho cả huyện Long Thành và của tỉnh Đồng Nai.

Hàng loạt Khu Công Nghiệp được bổ sung đáp ứng nhu cầu phát triển của huyện Long Thành. Đồng Nai là một trong số những tỉnh tập trung nhiều Khu Công Nghiệp nhất của cả nước. Cũng là vùng công nghiệp trọng điểm phía Nam. Phục vụ sản xuất đầu tư và mở rộng quy mô dịch vụ cho cả khu vực phía Nam. Đặc biệt là cho thành phố HCM.

Hiện tỉnh đã có 35 Khu Công Nghiệp đặc biệt riêng huyện Long Thành hiện có 5 khu công nghiệp đang hoạt động, 1 Khu Công nghiệp công nghệ cao Long Thành, 3 cụm công nghiệp gồm Tam An, Long Phước, Phước Bình. Ngoài ra, huyện đang lập quy hoạch vùng đề xuất bổ sung thêm một số khu, cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tại các xã Phước Bình, Tân Hiệp, Bình An để thu hút các nhà đầu tư và tạo động lực phát triển kinh tế.

Theo ông Võ Tấn Đức – chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết sẽ có khoảng 4 Khu Công Nghiệp mới được đề xuất xây dựng, trong đó xã Phước Bình có thêm 2 Khu Công Nghiệp mới rộng đến 900ha và 500ha (Diện tích trung bình từ 200 đến 900ha). Lý do Phước Bình được mạnh tay đầu tư tổng lực là vì xã có khá nhiều lợi thế như vị trí dễ dàng kết nối và lợi thế thông thương đường bộ, đường hàng không và cả đường thủy.

Đường Phước Bình mở rộng 32m thuận lợi cho phát triển kinh tế trọng điểm. Tại Xã Phước Bình với lợi thế là nút giao của hàng loạt các cao tốc, giáp ranh thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, là vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế liên tỉnh và thu hút nhiều nhà đầu tư kinh tế lớn.

Điểm sáng giá nhất trong hạ tầng giao thông ở đây chính là tuyến đường huyết mạch Phước Bình. Kết nối thị xã Phước Bình đến Khu Công Nghiệp Phước Bình và các tuyến đường trực tiếp đến sân bay Long Thành. Tuyến đường này rộng đến 32m, là trục giao thông kết nối thông suốt QL 51 – Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành. Cũng như các huyện khác trong khu vực. Đây là tuyến đường đáp ứng tất cả các nhu cầu thông thương hàng hóa từ Khu Công Nghiệp Phước Bình đến tất cả các khu Khu Công Nghiệp và khu vực lân cận.

Dự án xây dựng trường đại học Y Dược và quần thể y tế tại xã Phước Bình.

Tháng 9/2019, Bộ Y tế và UBND tỉnh đã thống nhất phương án triển khai xây dựng cơ sở 2 Trường Đại Học Y dược TP.HCM tại xã Phước Bình, Huyện Long Thành trên diện tích 126ha. Dự án sẽ dành khoảng 50ha để xây dựng trường học. Số còn lại là quần thể y tế bao gồm các bệnh viện tư nhân, bệnh viện công – tư kết hợp, viện dưỡng lão, khu thẩm mỹ, khu sản xuất thử nghiệm, nhà máy sản xuất tế bào, sản phẩm sinh học…

Việc triển khai dự án y tế lớn trên địa bàn huyện là lợi thế cho học sinh và người dân địa phương theo học và hưởng thụ. Không thể phủ nhận đây là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho nền kinh tế xã Phước Bình phát triển một cách nhộn nhịp hơn, thu hút dân cư về đây xây dựng kinh tế nhiều hơn.

Với những lợi thế sẵn có của huyện Long Thành như nhiều công trình giao thông trọng điểm

như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành. Cùng với sự xuất hiện của tuyến đường 32m kết nối từ Phước Bình đến sân bay Long Thành. Sẽ tạo nên một làn sóng cộng hưởng kéo hàng loạt nhà đầu tư dự án về đây. Từ đó nâng mặt bằng giá đất tại Phước Bình lên cao. Tạo cơ hội đầu tư siêu lợi nhuận cho địa phương trong thời gian tới, đỉnh điểm là từ năm 2020 đến năm 2030.

Trong tương lai, khi dự án cảng hàng không Quốc Tế Long Thành được triển khai xong. Cộng hưởng với các dịch vụ tiện ích đã hoàn thiện tại đây. Khu vực Phước Bình chắc chắn sẽ là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của huyện cũng như của tỉnh. Đặc biệt, sẽ là vùng hỗ trợ kinh tế quan trọng của phía Nam. Cụ thể là của thành phố HCM. Ngoài ra, cũng là cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp bất động sản sinh lời cao.

2 KHU ĐÔ THỊ 1/500 TẠI PHƯỚC BÌNH

 1. PHƯỚC BÌNH LAKEVIEW

 2. HAPPINESS RESIDENCE LONG THÀNH

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG THÀNH REAL

Hotline: 0906149978 – Trường Thành để nhận thông tin dự án mới tại tỉnh ĐỒNG NAI

5/5 - (66 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *