BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN LONG THÀNH 2022

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN LONG THÀNH 2022

Huyện Long Thành có diện tích 431,02 km² với 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm thị trấn Long Thành (huyện lỵ) và 13 xã: An Phước, Bàu Cạn, Bình An, Bình Sơn, Long Đức, Long Phước, Phước Bình, Phước Thái, Tam An, Tân Hiệp, Cẩm Đường, Lộc An, Long An.

Hiện tại, huyện Long Thành đang thi công trình trọng điểm quốc gia dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Vì vậy, tất cả thông tin quy hoạch đất tại Long Thành được thiết kế chi tiết và mất nhiều thời gian hơn các huyện khác.

1 Quy Hoạch Giao Thong Huyen Long Thanh Den Nam 2030 Tam Nhin Den Nam 2025
BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN LONG THÀNH 2022 VỀ CƠ SỞ HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Một số thay đổi trong việc quy hoạch sử dụng đất huyện Long Thành

+ Thay đổi giữa vòng xoay cao tốc TPHCM – Long Thành- Dầu Giây với cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu.

+ Thay đổi vòng xoay giữa cao tốc Bến Lức – Long Thành với cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu.

+ Nút giao 25C và Quốc lộ 51 với cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu đã rất chi tiết trước khi hướng về sân bay Long Thành.

+ Quy hoạch khu dân cư và thương mại dịch vụ trên tuyến 25C. Đặc biệt đáng chú trọng cảnh quan công viên cây xanh.

+ Với Tuyến Vành Đai 4 nhập với đường Hương Lộ 10 tại xã Bình An.

+ Xuất hiện cụm khu công nghiệp Bình An (khoảng 550ha khu công nghiệp). Nằm ngay theo đường Bắc Sơn – Long Thành tới giáp với DT769 và Đường Cầu Mên.

+ Xuất hiện đường nối dài 32m giữa DT769 mới – khu tái định cư Lộc An Bình Sơn qua khu đấu giá Lộc An trước khi về đường Long Đức Lộc An.

+ Đường nối giữa 2 Hương Lộ 2 và nút vòng xoay 319 (chạy song song cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây). Sẽ kết thúc tại điểm đường đôi tại công viên cây xanh vườn Dầu của huyện Long Thành. Tuy nhiên, vị trí gần đường Lê Duẩn rất khó để giải toả đền bù của tuyến đường này.

+ Vị trí 3 tuyến đường vành đai ngoài sân bay đã được hiện rõ, tuyến liên 4 xã Phước Bình Bàu Cạn Tân Hiệp Cẩm. Đường có nắm tuyến hợp lý tại đoạn đi qua chợ Tân Hiệp khu dân cư đông đúc. Vị trí mới đi qua khu cao su nên cũng sẽ dễ dàng mở rộng đường ra hơn theo quy hoạch.

+ Quy hoạch rừng sản xuất mảng lớn ôm dọc cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu tại xã Phước Thái đã được khoác áo mới màu hồng. Phù hợp thực tế và định hướng giai đoạn 2021-2030 xã Phước Thái.

+ Phía Nam sân bay Long Thành gồm Bàu Cạn, Tân Hiệp và Phước Bình quy hoạch xin ý kiến thay đổi mạnh, nhiều khu công nghiệp đang xin. Vì vậy nếu là nhà đầu tư thông minh thì nên chọn đất quanh khu dân cư đông đúc để đầu tư an toàn.

+ Xuất hiện các tuyến nối dài từ cao tốc Bến Lức – Long Thành định tuyến chạy giữa xã Tân Hiệp và Phước Bình. Sẽ giao với vành đai 4 tạo thành vòng tròn lớn khép kín về lĩnh vực logistics cho khu vực Đông Nam Bộ. Thế nên mới có chuyện gom Long An vào hội Đông Nam Bộ cho đủ bộ.

22175125 Quy Hoach Binh Son

Sắp tới huyện Long Thành phát triển trở thành thành phố sân bay

Theo thông tin từ longthanh.dongnai (gov). Xác định huyện Long Thành có vị trí rất đắc địa về giao thông, nhất là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được triển khai. Đây là sân bay được quy hoạch xây dựng lớn nhất nước và thuộc top đầu khu vực Châu Á. Vậy nên huyện Long Thành có kế hoạch xây dựng huyện thành đô thị sân bay một cách có đẳng cấp khu vực trên nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, huyện đã đạt chỉ tiêu 33/59 tiêu chí của một đô thị. Các tiêu chí còn lại, cố gắng phấn đấu để có thể đến năm 2025. Huyện Long Thành trở thành thành phố long Thành (bỏ qua bước từ huyện lên thị xã).

Mục tiêu đặt ra là đến năm 2025, huyện Long Thành sẽ được nâng cấp lên đô thị loại IV. Đến năm 2030 nơi đây sẽ trở thành đô thị loại III – tức là Long Thành sẽ trở thành thị xã, thành phố.

Trong tương lai huyện Long Thành sẽ là một đô thị mới với 5 phân vùng được phân định rõ ràng bao gồm :

 • Vùng thị trấn Long Thành hiện hữu mở rộng thêm với khu phức hợp công nghiệp – đô thị dịch vụ. Bao gồm xã Tam An, một phần các xã Lộc An, An Phước, Long Ðức.
 • Vùng đô thị Bình Sơn gồm các xã Bình Sơn, một phần các xã An Phước, Lộc An, Long Ðức, Bình An, gần khu sân bay Long Thành.
 • Khu vực dịch vụ thương mại – hỗn hợp phía Tây của huyện gồm các xã Phước Thái, Long An.
 • Vùng đô thị đầy đủ chức năng đặc thù sân bay Long Thành.
 • Vùng công nghiệp đô thị – công nghệ cao phía Nam sân bay Long Thành.
 • Quy hoạch đồng bộ giao thông huyện Long Thành.
 • Huyện Long Thành có những lợi thế so sánh về mạng lưới giao thông dày đặc trên địa bàn huyện. Gồm đường bộ – đường sắt – đường thủy – hàng không.

Hệ thống đường giao thông do thành phố đầu tư gồm các tuyến đường cao tốc đi qua địa bàn Long Thành gồm:

 • Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (đang được triển khai xây dựng).
 • Tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (đã đưa vào triển khai sử dụng).
 • Tuyến cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch – Long Thành (dự kiến vào năm 2020 thông xe).
 • Đầu tư vốn nâng cấp mở rộng Quốc lộ 51B đạt tiêu chuẩn cấp II với 4-6 làn xe để thực hiện chuyển giao.
 • Quốc lộ 51A đoạn ngang qua thị trấn Long Thành cho địa phương quản lý.

Các tuyến đường tỉnh gồm:

 • Các đường tỉnh ĐT769, ĐT319 đoạn đi qua địa bàn huyện
 • Đường tỉnh Cụm cảng hàng không quốc tế Long Thành – Cẩm Mỹ nối với các tỉnh Nam Trung Bộ
 • Nâng cấp đường tỉnh 25B từ quốc lộ 51 đi Nhơn Trạch
 • Mở mới tuyến đường chính tỉnh 25C từ Cụm cảng hàng không Quốc tế Long Thành đi Nhơn Trạch
 • Xây dựng các tuyến đường tỉnh ở khu vực kho trung chuyển miền Đông đi Biên Hoà
 • Mở rộng tỉnh lộ 769 từ Lộc An đi Bình Sơn.
Ban Do Huyen Long Thanh
BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN LONG THÀNH 2022

Đặc biệt, Chính phủ đang tăng tốc thực hiện xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Với quy mô diện tích 5.000 ha, công suất 80-100 triệu lượt hành khách/năm.

Mới đây, huyện Long Thành đã được kiến nghị đưa dự án mở rộng tỉnh lộ 769 (khoảng 5 km tính từ quốc lộ 51 đi vào). Nằm trong danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh. Mục đích của việc mở rộng đoạn đường này là nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho khu dân cư ở khu vực tái định cư Lộc An – Bình Sơn chuẩn bị triển khai xây dựng.

Về lâu dài, khu vực Lộc An – Bình Sơn được quy hoạch thành khu đô thị mới của huyện Long Thành và tuyến đường ĐT769 trở thành trục đường chính. Vì vậy cần phải mở rộng mới có thể đáp ứng nhu cầu phương tiện giao thông cho khu vực.

Tuyến đường ĐT769 nối từ ngã tư Dầu Giây đến quốc lộ 51 phục vụ đi lại cho khá nhiều khu dân cư sinh sống dọc tuyến đường này. Không chỉ vậy, dọc đường còn có cả những khu công nghiệp như Dầu Giây, Lộc An – Bình Sơn đã đi vào hoạt động nên lượng xe đi lại khá đông. Ngoài ra, một số khu dân cư mới dọc tuyến đường 769 cũng đã được xây dựng đang thu hút người dân đến sinh sống nên nhu cầu đi lại là rất lớn. Đây cũng là cơ sở mà huyện Long Thành đề xuất việc mở rộng tuyến đường đường.

Nằm trên tuyến đường TP. HCM đi Vũng Tàu sẽ hình thành xây dựng các bến xe và trạm dừng xe trên tuyến quốc lộ 51. Ngoài ra còn có ở các khu vực trung tâm các xã Bình Sơn, Phước Thái.

Khai thác lợi thế đường sông như:

 • Xây dựng bến tàu khách trên sông Đồng Nai
 • Bến tàu khách Gò Dầu trên sông Thị Vải
 • Bến tàu hành khách du lịch Tam An.

Trung ương xây dựng cụm Cảng hàng không Quốc tế Long Thành với quy mô diện tích khủng 5.000 ha. Công suất lên đến 80-100 triệu lượt hành khách/năm.

Với hệ thống kết nối đường cao tốc và các tuyến đường tỉnh đi qua địa bàn huyện cùng với các tuyến đường huyện được đầu tư nâng cấp mở rộng. Hạ tầng khu trung tâm hành chính huyện được hoàn chỉnh theo đúng quy hoạch được duyệt đã tạo thành mạng lưới giao thông đường bộ thuận lợi. Ngoài ra sự phát triển đồng bộ gồm đường bộ – đường sắt – đường thủy – hàng không gắn kết với các vùng. Đây cũng là lợi thế và động lực thúc đẩy kinh tế trên địa bàn huyện ngày càng phát triển và cùng với những lợi thế trên. Huyện Long Thành sẽ trở thành thị xã và từng bước hoàn thành các tiêu chí để trở thành Thành phố sân bay Long Thành.

Quy hoạch phát triển công nghiệp đến năm 2030

Trong tất cả quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2030, huyện Long Thành sẽ tăng thêm gần 4,9 ngàn ha đất công nghiệp. Diện tích đất công nghiệp tăng thêm thuộc 9 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp.

Trong đó gồm có khu công nghiệp đầu tư xây dựng mới, khu công nghiệp sẽ mở rộng diện tích như: Phước Bình 1, Phước Bình 2, Phước Bình 3, Phước Bình 4, Long Đức 3, Long Đức, An Phước, Bàu Cạn – Tân Hiệp, Công nghệ cao Long Thành. Các cụm công nghiệp được đầu tư trong giai đoạn tới có diện tích từ 68-75ha là: cụm công nghiệp ô tô Đô Thành, cụm công nghiệp Long Phước 1, cụm khu công nghiệp Bình An, cụm khu công nghiệp Phước Bình.

Riêng khu công nghiệp Bàu Cạn – Tân Hiệp sẽ có diện tích lớn nhất so với các khu công nghiệp trên địa bàn huyện với hơn 2,6 ngàn ha. Khu công nghiệp này cuối năm 2020, đã được Chính phủ đưa vào quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam. Hiện tỉnh đang phối hợp với các bộ ngành thực hiện các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng để sớm thành lập và triển khai dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Sau khi các khu công nghiệp trên hoàn thành hạ tầng và cho doanh nghiệp thứ cấp thuê đầu tư nhà xưởng, văn phòng để sản xuất kinh doanh. Huyện Long Thành sẽ là nơi có công nghiệp phát triển nhất tỉnh.

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG THÀNH REAL

Hotline: 0906149978 – Trường Thành để nhận thông tin dự án mới tại tỉnh ĐỒNG NAI

 

5/5 - (60 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *