Đầu tư bất động sản là gì? Những kiến thức cơ bản về BĐS

Đầu tư bất động sản là gì? Những kiến thức cơ bản về BĐS là không thể thiếu đối với các nhà đầu tư khi mới bắt đầu. Chi tiết hãy theo dõi ngay thông tin bên dưới bài viết!

Đầu tư bất động sản là gì? Những kiến thức cơ bản về BĐS là không thể thiếu đối với các nhà đầu tư khi mới bắt đầu. Thị trường bất động sản khá đặc trưng vì vậy việc bổ sung kiến thức cơ bản là rất cần thiết. Dù bạn là nhà đầu tư hay nhân viên sale thì vẫn luôn cần cập nhật kiến thức mới nhất. Hãy cùng tìm hiểu đầu tư bất động sản qua bài viết dưới đây nhé!

Dau Tu Bat Dong San La Gi Nhung Kien Thuc Ve Bds
Đầu tư bất động sản là gì – Kiến thức về BDS

Đầu tư bất động sản là gì? 

Đầu tư bất động sản đề cập đến việc mua bất động sản như một khoản đầu tư để tạo ra thu nhập chứ không phải sử dụng nó như một nơi ở chính. Nói một cách dễ hiểu, nó có thể hiểu là đất đai, công trình, cơ sở hạ tầng và các tài sản hữu hình khác thường là bất động sản nhưng có thể chuyển nhượng được.

Một số ví dụ về bất động sản là nhà ở, cao ốc văn phòng, đất nông nghiệp, lô đất thương mại, v.v. Đây được coi là một hình thức đầu tư có bảo đảm, đem đến cơ hội đầu tư sinh lời cao. Nếu như quý khách có tài chính nhàn rỗi có thể tìm hiểu để đầu tư bất động sản sinh lợi nhuận cao.

Những kiến thức cơ bản về BĐS

Kiến thức mang giá trị rất quý giá đối với mỗi người. Kiến thức cơ bản về bất động sản là trang bị giúp hỗ trợ các nhân viên kinh doanh hoặc các nhà đầu tư có thể trang bị để giúp giải quyết, xử lý các tình huống mắc phải khi đầu tư bất động sản. Là hành trang không thể thiếu trong quá trình đầu tư.

Thị trường bất động sản luôn chuyển động và thay đổi liên tục, chúng là thị trường không hoàn hảo một phần do sự tác động của nhà nước. Ngoài ra do tính chất không tái tạo của đất, nên thị trường bất động sản sở hữu tính độc quyền, đầu cơ nhiều hơn so với các loại hàng hoá khác.

Kien Thuc Can Biet Ve Bat Dong San

1/ Đặc điểm chung của thị trường bất động sản

Đa số các quốc gia có nền kinh tế thị trường bất động sản đều hình thành và phát triển theo 4 cấp độ: sơ khởi, tập trung hoá, tiền tệ hoá và tài chính hoá. Đối với mỗi cấp độ phát triển của thị trường bất động sản, thì chu kỳ dao động của thị trường tương tự theo nhiều thị trường khác. Cụ thể chu kỳ dao động theo 4 giai đoạn: phồn vinh lúc này đang sôi động, suy thoái có dấu hiệu chững lại, tiêu điều đang bị đóng băng và phục hồi bắt đầu nóng dần lên có thể gây “sốt” trở lại.

Thị trường bất động sản mang tính khu vực sâu sắc và mang tính vùng, không tập trung, trải rộng khắp các miền của đất nước. Chịu nhiều áp lực và chi phối của pháp luật đặt biệt slaf các văn bản quy phạm về pháp luật đất đai và nhà ở tại Việt Nam.

Trên thị trường chung của bất động sản cũng có nhiều mối liên hệ mật thiết với tài chính và thị trường vốn. Động thái phát triển của thị trường này chính là do nền kinh tế. Khi tham gia lưu thông trên thị trường bất động sản thì các quyền và giá trị của nền kinh tế này là như nhau, thường được trao đổi, kinh doanh, mua bán và giải quyết nhiều vấn đề liên quan về tiền tệ, thu hồi vốn đầu tư, đem về lợi nhuận cho các bên khi giao dịch.

2/ Thông tin về kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là gì? Là thắc mắc của các nhà đầu tư trẻ khi mới bắt đầu. Cụm từ này chỉ các hoạt động khi đầu tư vốn nhằm thực hiện trao đổi, chuyển nhượng, mua bán, cho thuê, xây dựng, môi giới bất động sản. Hoặc các dịch vụ hỗ trợ bất động sản, dịch vụ tư vấn. Mục đích các hoạt động trên chủ yếu mang lại lợi ích, lợi nhuận kinh tế cho người thực hiện.  

3/ Thị trường bất động sản 

Là thị trường bất động sản chính là nơi thực hiện giao dịch mua bán hoặc cho thuê tài sản bất động sản. Bao gồm có người bán, người mua, người môi giới, các nhà đầu tư hay chuyên viên về bất động sản. Giữa các chủ thể trên thị trường được giảm sát và quản lý của nhà nước, tác động đến sự phát triển, hoặc kìm hãm các hoạt động kinh doanh trên thị trường bất động sản. 

4/ Giá bất động sản có biến đổi

Trên thị trường luôn tồn tại cùng lúc 2 loại giá trị bất động sản. Bao gồm giá trị bất động sản thị trường và bất động sản nhà nước.

  • Giá thị trường được thay đổi và hình thành theo biến đổi của thị trường theo từng chu kỳ. Quy luật giá trị, quy luật cung cầu,… và các yếu tố quản lý của nhà nước. Giá trị của thị trường thường được thoả thuận theo sự đồng ý của hai bên người mua và người bán.  
  • Giá nhà nước: Là mức giá được UBND tỉnh – thành phố ban hành ra, được thay đổi lại theo từng năm. Sử dụng làm cơ sở tính thuế trong việc chuyển nhượng đất đai, nhà đất.

Lời kết

Đầu tư bất động sản là gì? Những kiến thức cơ bản về BĐS là thông tin mà bài viết vừa chia sẻ đến quý khách. Quý khách đang có nhu cầu cần đầu tư thì trước hết cần tìm hiểu thông tin liên quan cơ bản về thị trường bất động sản. Để được sở hữu các dự án giá trị đem lại lợi nhuận sinh lời cao trong tương lai. Trường Thành Real cám ơn quý vị đã xem!

 

Liên hệ chia sẻ kiến thức bất động sản

Fapage Facebook: Facebook.com/truongthanhreal.vn

Youtube: TRƯỜNG THÀNH REAL 

Zalo: Nguyễn Trường Thành

Hotline: 0906149978 – Trường Thành 

 

Thông tin và những chia sẻ kiến thức bất động sản đến quý khách hàng và các bạn sale bất động sản:

5/5 - (18 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *