7 nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền

7 nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền mà các nhà đầu tư cần biết. Những nguyên tắc này có khó hay không. Chú ý vào nguyên tắc nào khi đầu tư?

Thị trường bất động sản trong nước thay đổi và xu hướng đầu tư cũng bị ảnh hưởng. Đất nền cũng là một trong những xu hướng đầu tư được nhiều nhà đầu từ để mắt tới. Dưới đây là 7 nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền cho mọi người tham khảo. 

7 Nguyen Tac Vang Trong Dau Tu Dat Nen
7 Nguyên Tắc Vàng trong đầu tư Bất Động Sản

1/ Vị trí dự án 

Mặc dù đất nền thu hút đầu tư, nhưng cũng có nhiều tiềm ẩn xung quanh, khi đầu tư mà không cẩn thận thì nhà đầu tư là bạn sẽ không thể thu lời một cách dễ dàng được đâu. Nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền quan trọng là vị trí, vị trí có ý nghĩa kết nối ra sao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiềm năng tăng giá trong tương lai. 

Các nhà đầu tư nên chú ý, các khu đất đáp ứng những yếu tố như “nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ”. Hoặc vị trí gần “điện, đường, trường, trạm” đều là những vị trí tiềm năng, cung cấp dịch vụ và có thể phát triển hơn trong tương lai, đó chính là lý do vì sao vị trí lại quan trọng như vậy.

Hãy tìm hiểu về vị trí của dự án, xem những tiện ích mà dự án đang sở hữu ra sao, đồng thời xem đến vị trí kết nối, giao thông thuận tiện hay không. Nhiều nhà đầu tư cá nhân lựa chọn khu đất nền mà vị trí đó giao thông không thuận tiện, thì tiềm năng tăng giá trong tương lai không có, dự án rất có thể sẽ bị chôn vùi.

2/ Tính pháp lý của dự án 

Nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền tiếp theo đó là chỉ nên đổi vốn vào những khu đất nền đã có pháp lý rõ ràng. Khi có sổ đỏ, đảm bảo tính pháp lý thì mới có thể dễ dàng giao dịch về sau, đồng thời cũng giảm được tính rủi ro nếu như khu đầu tư xảy ra tranh chấp, dự án sẽ phải ủ trong thời gian dài, có khi là không thành. 

Thường thì có các nhà đầu tư cá nhân sẽ hay lựa chọn giữa tính pháp lý và giá cả đầu tư. Với những khu đầu tư rẻ, góp theo tiến độ, đặt cọc… nhưng lại không có tính sở hữu rõ ràng, bên phát triển không cam kết theo đúng hợp đồng thì khi đó rủi ro đầu tư là vô cùng lớn. Nên các nhà đầu tư hãy ghi nhớ nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền quan trọng này nhé. 

3/ Chọn đất nền “sống”

Đất nền “sống” ở đây là gì, là chỉ những khu đất nền có mật độ dân cư tương đối, hoặc là thuộc diện sẽ có cụm dân cư trong tương lai gần. Nguyên tắc đầu tư đất nền chính là không chọn những khu đồng mông không quạnh, hay là những nơi quạnh quẽ. 

Nhiều vị trí đất nền khá đẹp, còn được giới thiệu là dự án đẹp có tương lai. Nhưng nếu như tìm hiểu kỹ thì các nhà đầu tư sẽ tỉnh ra ngay, đó chỉ là khu đất “chết” không hề được đầu tư chỉnh chu. Nhưng nếu với khu tiềm năng, mật độ dân cư ổn định và có hướng tăng lên, thì đất nền mà bạn đầu tư sẽ có giá trong tương lai. Về sau các hoạt động dịch vụ, thương mại, tiện ích mọc lên thì đó mới là vị trí đất nền đẹp. 

4/ Định giá trước khi đầu tư

Việc định giá đất nền trước khi mua sẽ giúp hạn chế được rủi ro về tài chính, đi đầu tư mà không có khảo sát, tìm hiểu thì sẽ dễ mua vào với mức cao hơn giá trị thực. Nên nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền mà nhà đầu tư cần nhớ đó là tìm hiểu và định giá trước.

Bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sale nhờ tư vấn, tham khảo thêm giá bất động sản tại khu vực đang muốn đầu tư. Đồng thời so sánh thêm giá nhà, bỏ thời gian ra để khảo sát khu vực định đầu tư, nắm giá đất cơ bản và đưa ra quyết định chính xác khi đầu tư. Mọi người nên ghi nhớ rằng mình đang kiếm lợi khi đầu tư vào chứ không phải lúc bán. Và chỉ nên chọn mua khi giá đất chênh lệch với giá trị trường không vượt mức 5%.

Dinh Gia Bat Dong San
Định giá bất động sản trước khi đầu tư

5/ Cân nhắc tài chính

Dù là đầu tư đất nền hay là đầu tư bất kỳ sản phẩm nào, điều quan trọng là ở nguyên tắc cân bằng tài chính. Nghe tưởng chừng như có vẻ dễ, nhưng nhiều nhà đầu tư cá nhân không lưu ý thì có thể sẽ gặp rủi ro, đặc biệt là với khoản đất nền này. 

Với khu vực đầu tư xa thì khoản tiền sử dụng nên là tiền nhàn rỗi, với khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 hoặc 2 năm. Không nên vạch ra một kế hoạch ngắn hạn khi mà lĩnh vực đầu tư đất nền là lĩnh vực cần thời gian. Nhiều cơn sốt nhà đất nhưng không nắm bắt kỹ, chỉ hoạch định ngắn hạn khi mà thị trường chưa ổn định không phải là lựa chọn hay. 

Nếu vay đầu tư thì nên chú ý, không vay quá 50% giá trị của tổng lô đang định đổ tiền vào. Trong quá trình vay, đầu tư thì thị trường có thể thể thay đổi thì khi đó nhà đầu tư không thể thoát được, cần có hoạch định khác cho mình. Đảm bảo rằng mình vẫn có khả năng xoay sở trả lại, đồng thời đảm bảo tài chính cho các mặt khác, dù là khi thị trường biến động nhưng nhà đầu tư tuyệt đối không được rơi vào thế bị động.

6/ Đầu tư đất có tính thanh khoản

Nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền tiếp theo là lựa chọn đầu tư bất động sản có tính thanh khoản cao. Tính thanh khoản ở đây là chỉ về khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản mà bạn đang nhắm tới. Khi nhà đầu tư đang đổ vào, và khi cần chuyển đổi tiền mặt thì có thể tìm ra người mua.

Đó cũng chính là lý do vì sao mà nhà đầu tư phải đi khảo sát, tìm hiểu và có thông tin về khu đất nền mình đầu tư. Khu dự án đó có tiềm năng hay không, khi bán ra liệu có ai mua không, tình hình trao đổi mua bán trong khu vực và lân cận ra sao, sinh lời như thế nào… đều là những điều quan trọng cần tìm hiểu. Phòng trường hợp khi có biến động, nhà đầu tư thoái vốn thì còn có thể thoát ra được.  

7/ Đầu tư theo đội nhóm

Thị trường hiện nay đã có rất nhiều thay đổi so với tình hình của thị trường trước đây. Việc đầu tư theo cá nhân mà không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào thì cũng khá là nguy hiểm. Khi đầu tư thì nhà đầu tư nên tìm thêm cho mình bạn đồng hành, những người có hiểu biết về thị trường, pháp lý để hỗ trợ và đảm bảo an toàn khi đầu tư. 

Nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền có đội nhóm đi cùng, thì khi hoạch định kế hoạch đầu tư. Nhà đầu tư có thể đưa ra kế hoạch ở thời gian dài, đồng thời hạn chế những rủi ro về tính pháp lý, cập nhật tình hình thị trường sao cho phù hợp.

Kết Luận:

Trên đây là 7 nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền giúp cho các nhà đầu tư có khoản mua thành công, an toàn đó là:

1/ Vị trí dự án 

2/ Tính pháp lý của dự án 

3/ Chọn đất nền “sống”

4/ Định giá trước khi đầu tư

5/ Cân nhắc tài chính

6/ Đầu tư đất có tính thanh khoản

7/ Đầu tư theo đội nhóm

Quá trình đầu tư không hề dễ dàng, không phải trong một lúc là có thể thành công được. Khi thực hiện thì mọi người nên thực hiện sát các nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư, đảm bảo tiềm năng sinh lời. Trường Thành Real cám ơn các bạn đã xem!

 

Liên hệ chia sẻ kiến thức bất động sản

Fapage Facebook: Facebook.com/truongthanhreal.vn

Youtube: TRƯỜNG THÀNH REAL 

Zalo: Nguyễn Trường Thành

Hotline: 0906149978 – Trường Thành 

 

Thông tin và những chia sẻ kiến thức bất động sản đến quý khách hàng và các bạn sale bất động sản:

 

 

5/5 - (19 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *