7 Bước Học Dự án Bất Động Sản Dành Cho Người Mới

Những bước học dự án bất động sản cho người mới học đầu tư. Những yếu tố cần quan tâm khi đầu tư. Làm sao để tiếp cận an toàn và học nhanh nhất?

Đầu tư luôn là hàng mục được nhiều người hướng tới, nếu bạn là người trẻ năng động, đang hướng tới trở thành sale bất động sản. Nhưng lại không biết bắt đầu ra sao, làm sao để thuyết phục khách hàng nhất, thì nội dung hôm nay sẽ chia sẻ đến mọi người về các bước học dự án bất động sản cho người mới vào nghề. 

7 Buoc Hoc Nhanh Du An Bat Dong San Cho Nguoi Moi Bat Dau
7 Bước học nhanh dự án bất động sản cho người mới bắt đầu

1/ Tên dự án bất động sản

Bước học dự án bất động sản đầu tiên đó là tên của dự án, tên là đặc điểm nhận diện để giúp khách hàng phân biệt rõ ràng dự án này với dự án khác. Nếu như trong quá trình sale mà tư vấn thông tin sai thì sẽ xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười đấy. 

Bên cạnh học về tên dự án bất độc sản thì nhân viên sale cũng phải chú ý thêm như: Dự án giới thiệu có bao nhiêu tên, tên gọi chính thức, tên thương mại, tên thường gọi… thì cách này sẽ giúp cho mọi người nhớ lâu hơn và có ấn tượng hơn về cái tên của dự án. 

Chẳng hạn với dự án có tên thương mại là Oriental Plaza, nhưng tên khác còn gọi là Southern Dragon. Tuy nghe chẳng cso gì liên quan nhưng chỉ vì một chút thiếu sót thôi là sẽ có người nghi ngờ nghiệp vụ của bạn ngay, nên là hãy chú ý.

2/ Vị trí dự án 

Kế tiếp là bước học về vị trí dự án, vị trí dự án là thông tin vô cùng quan trọng và là thông tin các nhà đầu tư luôn quan tâm hàng đầu. Vị trí dự án nếu đẹp và có tiềm năng thì mới thu hút được các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm.

Học dự án bất động sản không phải chỉ học về vị trí của dự án nằm ở đâu, địa chỉ số bao nhiêu, đường nào. Tất cả những thông tin này khách hàng cũng có thể tự tra được vậy. Quan trọng là học được thông tin liên quan như vị trí có tầm quan trọng như thế nào, có ý nghĩa liên kết ra sao, vị trí này có những tiện ích gì, có điểm gì hơn so với những dự án xung quanh… Đây mới chính là những điểm đắt giá cần quan tâm tới đấy. 

3/ Chủ đầu tư dự án 

Các bước học dự án bất động sản mà không học về thông tin chủ đầu tư là thiếu sót lớn. Nhà đầu tư phải biết được rằng liệu dự án do chủ đầu tư đó thực hiện có uy tín không, liệu có trường hợp bị đắp chiếu, tạm ngưng hay là trước đó chủ đầu tư có tiền lệ gì hay không..

Do đó khi học về dự án bất động sản, mọi người phải tìm hiểu tất tần tật thông tin như chủ đầu tư là ai? Chủ đầu tư có uy tín không? Chủ đầu tư sở hữu những dự án nào, danh tiếng và quy mô ra sao? Nguồn lực và tài chính của đầu tư có đảm bảo hay không?

Ví dụ thì rất rõ ràng, ở những dự án khủng từ các ông lớn bất động sản trong nước như Vinhomes, SunGroup, Novaland khi đưa ra đều rất được hoan nghênh. Sản phẩm chất lượng, cao cấp và toàn diện. 

4/ Quy mô dự án 

Học dự án bất động sản từ thông tin nhỏ tới thông tin chính, giờ là phần thông tin quan trọng để mang thêm sự hứng thú của các nhà đầu tư tới dự án. Tìm hiểu những thông tin về quy mô, tổng diện tích, tổng tòa nhà, phân khu, mặt bằng, vị trí, thiết kế, hướng căn hộ, các sản phẩm hướng tới thị trường là gì… để có thể phân rõ phân khúc và đối tượng tư vấn. 

Dự án thường có rất nhiều sản phẩm như căn hộ đơn, căn hộ đôi, officetel, shophouse… với mỗi sản phẩm thì đều có đặc điểm khác nhau, hướng tới đối tượng khác nhau. Học về dự án bất động sản thì nên chú trọng và tìm hiểu kỹ càng những thông tin trên. Ví dụ đưa thông tin về sản phẩm nhà ở thì phải cung cấp rõ thông tin thiết kế, bố trí, nội thất, trang thiết bị, tiện ích… để người nghe nắm rõ, đánh giá xem có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. 

5/ Tính pháp lý của dự án 

Đây cũng là phần thông tin quan trọng cần chú ý khi học dự án bất động sản. Tính pháp lý là yếu tố quan trọng tới quyết định mua của bên đầu tư. Cung cấp đầy đủ thông tin chứng minh tính pháp lý, hồ sơ thì nhà đầu tư sẽ sẵn sàng đổ tiền vào ngay. 

Những thông tin tìm hiểu khi học dự án bất động sản đó là xem thử dự án liệu có được cấp phép hay chưa, có phù hợp với luật hay không… là người tư vấn thì cũng là người đồng hành quan trọng với nhà đầu tư, giảm thiểu rủi ro khi mua. 

6/ Giá bán, chính sách thanh toán và hỗ trợ

Khi học dự án bất động sản thì mọi người thấy rằng, mỗi dự án sẽ tùy vị trí, tiện ích khác nhau mà giá bán ra cũng khác nhau. Học dự án bất động sản không phải là học thuộc, mà còn phải tự đưa ra cái nhìn về dự án, đánh giá xem dự án mình đang học đó thuộc sản phẩm như thế nào, phân khúc nào và mới có thể định hướng phân khúc khách hàng, tư vấn thành công.

Học về phương thức thanh toán, để kiểm tra về tiến độ, thời gian cần chú ý. Đồng thời tìm hiểu về các phương thức hỗ trợ đầu tư, lãi suất, điều kiện, thời gian đáo hạn… Tất cả đều là những thông tin quan trọng. Không chỉ quan trọng với nhà đầu tư mà còn quan trọng với cả người sale, để hiểu và thể hiện sự chuyên nghiệp, hiểu biết của mình trong quá trình cung cấp thông tin tư vấn.

7/ Xem thực địa 

Khi học dự án bất động sản rồi, thì tới bước cuối cùng đó là đi khảo sát, tìm hiểu thực tế và trải nghiệm xem những gì mình học. Tự mình tìm hiểu như vậy, kết hợp với kiến thức có trước thì sẽ giúp bạn thoải mái, tự tin hơn khi tư vấn và hướng dẫn khách hàng một cách chính xác nhất. 

Kết Luận:

Trên đây là chia sẻ về 7 bước học dự án bất động sản bao gồm:

1/ Tên dự án bất động sản

2/ Vị trí dự án 

3/ Chủ đầu tư dự án 

4/ Quy mô dự án 

5/ Tính pháp lý của dự án 

6/ Giá bán, chính sách thanh toán và hỗ trợ

7/ Xem thực địa 

Trường Thành Real hi vọng rằng có thể mang tới những nội dung ý nghĩa, thú vị cho mọi người. Nếu như muốn cập nhật thêm những nội dung về bất động sản thì hãy theo dõi để đó đọc nhé.

 

Liên hệ chia sẻ kiến thức bất động sản

Fapage Facebook: Facebook.com/truongthanhreal.vn

Youtube: TRƯỜNG THÀNH REAL 

Zalo: Nguyễn Trường Thành

Hotline: 0906149978 – Trường Thành 

 

Thông tin và những chia sẻ kiến thức bất động sản đến quý khách hàng và các bạn sale bất động sản:

5/5 - (20 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *