Kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai

Kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai. Việc mà hầu hết nhà đầu tư phải tích lũy các kinh nghiệm mua đất trước đó. Đặc biệt là tại Đồng Nai là không thể thiếu với các nhà đầu tư để dự án thành công, tránh rủi ro tốt nhất, đảm bảo sinh lời cao.

Với lợi thế tập trung hệ thống khu công nghiệp lớn của Đồng Nai cùng với các dịch vụ giao thông vận tải hàng hóa, logistics, hệ thống cảng, sân bay thúc đẩy thị trường đất đai tại Đồng Nai giao dịch vô cùng sôi động. Nhưng chúng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bất cập, lừa đảo, thủ tục có thể gây khó khăn cho nhà đầu tư. Vì vậy, các nhà đầu tư cần trang bị cho bản thân nhiều kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai để giúp cho bản thân cũng như doanh nghiệp của mình có những khoản đầu tư chính xác và hợp lý. Bài viết sau đây sẽ trình bày cụ thể các kinh nghiệm sau đây:

Kinh Nghiem Mua Dat Tai Dong Nai 1
Kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai

Tổng quan kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai

Để đầu tư thông minh, nắm rõ các kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai thì nhà đầu tư cần có cái nhìn tổng quát về thị trường BĐS tại khu vực này. Đặc biệt, dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án giao thông trọng điểm đẩy giá đất ở các khu vực trọng điểm tại Đồng Nai tăng cao chóng mặt.

Cùng với các dự án giao thông vận tải trọng điểm, cơ sở hạ tầng địa bàn tỉnh Đồng Nai được phát triển đồng bộ, xuất hiện nhiều dự án BĐS có quy mô lớn, chất lượng cao. Giá đất tại Đồng Nai giữ được đà tăng giá vô cùng tích cực, thu hút nhiều nhà đầu tư vào thị trường vùng ven, hứa hẹn như Đồng Nai.

Độc giả có thể tham khảo giá đất sào hiện tại ở Đồng Nai dao động từ 200 – 800 triệu/ha. Giá đất vườn dao động trong khoảng 700 – 800 triệu/ha, còn giá đất nền hiện có thể được thổi giá khá cao từ 5 – 7 triệu/m2 hay lên đến 30-40 triệu/m2. Nhà đầu tư cần lựa chọn thông minh, tính toán phù hợp để mua đất với giá tốt nhất.

Kinh Nghiem Mua Dat Tai Dong Nai 2
Kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai – Check kỹ quy hoạch

Các kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai 

Nhà đầu tư và khách hàng quan tâm đến thị trường BĐS và muốn sở hữu đất đai tại khu vực Đồng Nai, có thể cân nhắc một số kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai cần biết sau đây:

1/ Chọn vị trí lô đất đẹp, giàu tiềm năng

Lựa chọn vị trí đất đẹp, gần với các dự án giao thông lớn, thuận tiện di chuyển sẽ giúp khách hàng dễ dàng kiếm được lợi nhuận nhanh chóng. Chủ đầu tư không cần quá quan tâm đến các khu vực trung tâm giá được thổi quá cao, mà cần chú ý các lô đất vùng ven có vị thế tốt, tiềm năng lớn. Ngoài ra, khi đưa ra quyết định cần quan sát trực tiếp để đánh giá tốt nhất dự án.

2/ Kiểm tra quy hoạch của lô đất, tính pháp lý 

Việc kiểm tra quy hoạch của lô đất quý khách là kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai mà khách hàng cần chú ý nhất. Các thiệt hại khi mua phải đất quy hoạch mang đến tổn thất lớn cho nhà đầu tư do sự chênh lệch giá cả thị trường và đền bù rất lớn.

Khi chọn được lô đất có tiềm năng, kiểm tra quy hoạch có thể thực hiện dễ dàng khi đối chiếu với bản đồ quy hoạch tỉnh, đơn vị BĐS uy tín hoặc liên hệ với UBND khu vực liên quan. 

Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý về tính pháp lý của khu đất, có tranh chấp hay không, có đầy đủ giấy tờ không để tránh mất thời gian kiện tụng, tranh chấp.

3/ Có hợp đồng mua bán rõ ràng

Hợp đồng mua bán sở hữu đất là giấy tờ pháp lý vô cùng quan trọng đảm bảo, bảo vệ quyền và lợi ích của nhà đầu tư trước pháp luật khi xảy ra các trường hợp tranh chấp, lừa đảo. 

Nhiều khách hàng quá tin tưởng vào chủ đất, thấy giá đất thấp mà bất chấp có thể dễ dàng rơi vào các chiêu trò lừa đảo tinh vi. Vì vậy, cần tham khảo đầy đủ thủ tục từ luật sư hoặc đơn vị trung gian BĐS uy tín.

Kinh Nghiem Mua Dat Tai Dong Nai 3
Kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai

4/ Chú ý các khoản phí phát sinh, giá thị trường

Trong quá trình mua đất có thể phát sinh nhiều tác động đẩy giá thành, tốn thêm một số chi phí sau này cho chủ đầu tư. Cụ thể, các lô đất sào Đồng Nai cần tốn phí chuyển đổi nếu khách hàng muốn sử dụng đất sang mục đích kinh doanh. Khoản phí này thay đổi tùy theo vị trí và diện tích lô đất, nên chủ đầu tư cần trao đổi với người bán ngay từ đầu để có được mức giá mong muốn tốt nhất.

Giá thị trường theo kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai thường dễ tăng đột biến ở các lô đất có giá thấp từ vài trăm triệu, pháp lý đảm bảo. Việc đầu tư BĐS nhận lợi ích thường mang tính dài hạn, giá đất khi tăng khoảng từ 40% trở lên thì nhà đầu tư nên bán đi để để tái đầu tư dự án mới. Bởi lẽ, khi tăng quá cao thì lô đất có thể có xu hướng chững lại, dễ khiến khách hàng rơi vào tình trạng giữ vốn quá lâu. 

5/ Tính thanh khoản của lô đất 

Tính thanh khoản theo kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí đắc địa, diện tích, cảnh quan,… mà giá có thể tăng nhanh từ 1,5 đến 2 lần. Nếu nhà đầu tư mua đất ở phân khúc ít người quan tâm, đầu tư mang tính dài hạn thì khó có thể thanh khoản lại khi cần. Do đó, nhà đầu tư nên chọn mua những lô đất có vị trí tốt, tiềm năng rõ ràng để dễ dàng thanh khoản khi cần.

Lời Kết:

Trên đây là 5 kinh nghiệm mua đất tại Đồng Nai đó là:

1/ Chọn vị trí lô đất đẹp, giàu tiềm năng

2/ Kiểm tra quy hoạch của lô đất, tính pháp lý 

3/ Có hợp đồng mua bán rõ ràng

4/ Chú ý các khoản phí phát sinh, giá thị trường

5/ Tính thanh khoản của lô đất 

Đây là kinh nghiệm thực tế của khách hàng và nhà đầu tư mà Trường Thành Real tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư có được lựa chọn khôn ngoan nhất, giúp khách hàng sở hữu dược lô đất tiềm năng mà vẫn có thể đảm bảo được lợi ích, an toàn khi đầu tư.

 

Liên hệ tư vấn 

Fapage Facebook: Facebook.com/truongthanhreal.vn

Youtube: TRƯỜNG THÀNH REAL 

Zalo: Nguyễn Trường Thành

Hotline: 0906149978 – Trường Thành để xem thực tế

 

Tổng hợp các bài viết liên quan đến bất động sản Long Thành Đồng Nai:

5/5 - (8 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *