BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THÀNH PHỐ BIÊN HÒA ĐỒNG NAI

Vị trí địa lý TP Biên Hòa

Biên Hoà là thành phố Công nghiệp trực nằm phía Tây của tỉnh Đồng Nai, Thành phố có nhiều lợi thế, khi vị trí tiếp giáp trực tiếp Thành phố Thủ Đức (TPHCM) và tỉnh Bình Dương. Hiện là thành phố đô thị loại I của tỉnh. Đây chính là khu vực điểm nóng của bất động sản trong thời gian qua vì tiếp giáp trức tiếp với Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành, rất nhiều nhà đầu tư “săn những quỹ đất hiếm” để đón đầu dự án sân bay Long Thành.

Thành Phố Biên Hoà hiện là đô thị lọai I, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của tỉnh Đồng Nai. Phía bắc giáp với huyện Vĩnh Cửu, phía tây giáp thẳng với Quận 9, TP HCM, phía tây nam tiếp giáp huyện Long Thành, phía đông giáp huyện Trảng Bom, phía tây bắc giáp huyện Dĩ An, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Quy hoạch sử dụng đất TP Biên Hoà cũng được xác định theo các bản đồ phân khu đã công bố trên, bản đồ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ngoài ra, quy hoạch sử dụng đất các địa bàn chưa có bản đồ quy hoạch phân khu có thể tham khảo theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Biên Hòa (bản dự thảo) được UBND thành phố công bố năm 2020 để lấy ý kiến nhân dân.

Tổng diện tích của TP Biên Hoà là 264,08 km2 (thống kê năm 2011). Thành phố Biên Hòa có 30 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 29 phường: An Bình, An Hòa, Bình Đa, Bửu Hòa, Bửu Long, Hiệp Hòa, Hóa An, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Hiệp, Tân Mai, Tân Phong, Tân Vạn, Thanh Bình, Thống Nhất, Tân Tiến, Trảng Dài, Trung Dũng và xã Long Hưng.

 • Phía đông giáp huyện Trảng Bom
 • Phía tây giáp tỉnh Bình Dương
 • Phía nam giáp huyện Long Thành và Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía bắc giáp huyện Vĩnh Cửu.

Quy hoạch phát triển kinh tế, đô thị TP Biên Hòa

Biên Hòa là một thành phố công nghiệp và là tỉnh lỵ của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I, là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sông Đồng Nai chảy qua.

Cũng là thành phố thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, tương đương với 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ và cao hơn dân số của 37 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Trên địa bàn thành phố có các tuyến quốc lộ như Quốc lộ 1A (chiều dài đi qua là 13 km), Quốc lộ 1K (chiều dài đi qua là 14 km và Quốc lộ 51 (chiều dài đi qua là 16 km).

Thành phố Biên Hòa hiện có 6 khu công nghiệp :

 • Khu công nghiệp Biên Hòa 1/Bien Hoa I Industrial Zone 335 ha (chủ trương di dời)
 • Khu công nghiệp Biên Hòa 2/Bien Hoa II Industrial Zone: 365 ha
 • Khu công nghiệp Amata/Amata industrial park 674 ha
 • Khu công nghiệp Loteco/The Long Binh Industrial Zone Development: 100 ha
 • Khu công nghiệp Agtex Long Bình/Agtex Long Binh Industrial Park – AGTEX 28: 43 ha
 • Khu công nghiệp Tam Phước/Tam Phuoc Industrial Park: 323 ha

Mở rộng 4 Khu công nghiệp tại TP Biên Hòa

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 đã được UBND tỉnh phê duyệt thì TP.Biên Hòa sẽ tiếp tục tiến hành mở rộng 4 khu công nghiệp là Tam Phước, Amata, Giang Điền, Hố Nai giai đoạn 2. Trong đó, có 2 khu công nghiệp Giang Điền và Hố Nai thuộc địa bàn H.Trảng Bom, nhưng diện tích mở rộng giai đoạn 2 thuộc TP.Biên Hòa.

Đất khu công nghiệp TP.Biên Hòa được duyệt là gần 1,8 ngàn ha, năm 2022 đề xuất tăng thêm gần 800ha, cao hơn khoảng 151ha so với quy hoạch được duyệt. Sở dĩ đất quy hoạch cho khu công nghiệp của TP.Biên Hòa cao hơn quy hoạch được duyệt là do chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1 và điểm công nghiệp Tân Hiệp chưa thực hiện được nên vẫn tính trong chỉ tiêu hiện trạng đất công nghiệp.

Ngoài ra, từ nay đến năm 2030, TP.Biên Hòa đưa vào quy hoạch sử dụng đất gần 200ha để phát triển cụm công nghiệp nhằm ưu tiên thu hút các doanh nghiệp nhỏ và vừa có vốn đầu tư trong nước vào triển khai các dự án sản xuất nhiều ngành nghề.

Ban Do Quy Hoach Thanh Pho Bien Hoa Tinh Dong Nai 2030
BẢN ĐỒ QUY HOẠCH THÀNH PHỐ BIÊN HÒA ĐỒNG NAI

TẢI FILE GỐC QUY HOẠCH 30 PHƯỜNG CỦA THÀNH PHỐ BIÊN HÒA

 1. AN BÌNH 
 2. BÌNH ĐA
 3. BỬU HÒA
 4. HÒA BÌNH
 5. QUANG VINH
 6. QUYẾT THẮNG
 7. TAM HIỆP
 8. TAM HÒA
 9. HỐ NAI
 10. TÂN BIÊN
 11. TÂN HẠNH
 12. LONG BÌNH
 13. TÂN HIỆP
 14. TÂN HÒA
 15. TÂN MAI
 16. TÂN PHONG
 17. TÂN VẠN
 18. TRUNG DŨNG
 19. THANH BÌNH
 20. TÂN TIẾN
 21. HÓA AN
 22. LONG BÌNH TÂN
 23. AN HÒA
 24. TRẢNG DÀI
 25. HIỆP HÒA
 26. BỬU LONG 
 27. THỐNG NHẤT
 28. LONG HƯNG
 29. TAM PHƯỚC
 30. PHƯỚC TÂN

Quy hoạch sử dụng đất

Tổng diện tích đất tự nhiên tại TP Biên Hòa là 26.355 ha. Trong đó chia thành hai loại đất chính gồm đất xây dựng đô thị (khoảng 21.000 ha) và đất phục vụ cho lâm nghiệp, công viên sinh thái, cây xanh cảnh quan, sông suối (khoảng 4.400 ha).

Đối với diện tích đất xây dựng đô thị, chính quyền chủ trương chia theo mục đích sử dụng đất như sau:

 • Đất dân dụng: khoảng 12.600 ha
 • Đất trung tâm chuyên ngành cấp vùng: khoảng 700 ha
 • Đất công nghiệp: khoảng 1.900 ha
 • Đất du lịch: khoảng 1.500 ha
 • Đất giao thông đối ngoại và công trình hạ tầng kỹ thuật: khoảng 700 ha
 • Đất quốc phòng: khoảng 4.000 ha.

Mục tiêu lập quy hoạch Đồng Nai:

Đồng Nai đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển lớn nhất của cả nước với những công trình quy hoạch cấp quốc gia. Theo thông tin mới nhất, mục tiêu quy hoạch Đồng Nai được chia thành các hạng mục:

+ Cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng TP. Hồ Chí Minh và quy hoạch kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

+ Cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Đồng Nai, tầm nhìn đến năm 2025.

+ Tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

+ Định hướng phát triển không gian toàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2050 bao gồm các hạng mục: không gian đô thị, dân cư nông thôn theo hướng dung hợp hài hòa với không gian công nghiệp tập trung, không gian dịch vụ du lịch, không gian sản xuất nông – lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

+ Cơ sở để chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền lập các đồ án quy hoạch xây dựng chuyên ngành, phát triển các chương trình đầu tư và hoạch định các chính sách phát triển.

+ Quản lý, cơ cấu phát triển kiểm soát không gian toàn vùng, tạo ra các cơ hội đầu tư ổn định và bền vững.

 

Quy hoạch các khu vực ĐỒNG NAI:

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐỒNG NAI 2022

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN LONG THÀNH 2022

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH TRẢNG BOM 2022

QUY HOẠCH XÃ PHƯỚC BÌNH LONG THÀNH ĐỒNG NAI 2022

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 0906149978 – Trường Thành để xem thực tế

5/5 - (60 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *