7 kỹ năng tư vấn bất động sản cho người mới bắt đầu

Những kỹ năng tư vấn bất động sản cho người mới bắt đầu. Kỹ năng nào quan trọng nhất. Khi tư vấn bất động sản làm sao để thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Làm sale bất động sản thì người tư vấn ngoài có được kiến thức quan trọng ra thì phải quan trọng trau dồi thêm kỹ năng cho mình. Nên hiểu được mình phải thể hiện ra điều gì, cần làm thế nào. Dưới đây là những thông tin chia sẻ về các kỹ năng tư vấn bất động sản cho người mới vào nghề. 

7 Ky Nang Tu Van Bat Dong San Cho Nguoi Moi Bat Dau

1/ Kỹ năng giao tiếp và đàm phán 

Đầu tiên, kỹ năng tư vấn bất động sản quan trọng hơn cả là kỹ năng giao tiếp và khả năng đàm phán. Giao tiếp để tạo dựng mối quan hệ thành công với khách hàng, tiếp đến để nắm bắt tâm lý, đàm phán và tạo niềm tin tưởng trong quá trình sale. 

Nếu như nói chuyện không khéo, không thể hiện ra được sự thoải mái trong quá trình trò chuyện thì quả là rất thiếu sót. Những người có kiến thức tốt nhưng không biết giao tiếp sẽ là thiệt thòi, nhưng có thể giao tiếp thì đã là nắm được một phần thành công. 

2/ Hiểu biết về chuyên môn

Tiếp đến là kỹ năng về kiến thức của người tư vấn, nắm được tầm quan trọng về hiểu biết chuyên môn, tự mình trau dồi và phát triển để có thể tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Chuyên môn ở đây không chỉ gồm về dự án mà mọi người đang phụ trách, mà còn bao trùm cả vấn đề liên quan. HIểu biết về pháp lý, những quyền và những chính sách để hỗ trợ toàn diện cho khách hàng. Khi đó thì khách hàng mới tìm thấy được sự đảm bảo và tỏ ra hài lòng với sản phẩm mình đầu tư.

3/ Lắng nghe là điều quan trọng 

Không chỉ biết nói, mà còn phải là người biết lắng nghe, đây chính là kỹ năng tư vấn bất động sản cần có của sale. Lắng nghe phải thực hiện một cách chủ động, để lại ấn tượng tốt. Đừng đợi đến khi khách hỏi thì lại lộ ra mình nghe không rõ, quên tên khách hàng, hay là phải hỏi lại nhiều lần. 

Kỹ năng tư vấn bất động sản về giao tiếp, lắng nghe luôn phải đi đôi với nhau. Biểu hiện ra mình là người giỏi giao tiếp không phải chỉ là biết nói, nên hãy cố gắng trang bị thêm kỹ năng này, biến cuộc tư vấn trở nên linh động hơn.

4/ Kỹ năng kết nối 

Làm sale bất động sản cũng tương tự như người bán hàng, tức là phải thành công trong việc biết kết nối khi trò chuyện. Hãy quan sát thật kỹ người đối diện, nhưng đừng tỏ ra là soi mói hay quá lộ liễu. Làm như vậy sẽ giúp bạn trở thành con người tinh tế hơn cả, nắm bắt câu chuyện với mọi tình tiết từ đó tạo ra điểm kết nối. 

Kết nối, kỹ năng tư vấn bất động sản quan trọng là giúp bạn hiểu khách hàng hơn, nắm được nhu cầu sở thích. Từ đó mà có thể tư vấn, mang đến sản phẩm phù hợp nhất. Tìm kiếm sự tương đồng, kết nối khôn khéo sẽ thể hiện ra được khả năng của bạn, làm khách hàng tin tưởng. Dù ngày đầu mới vào nghề chưa có kinh nghiệm, nhưng khi giao tiếp như vậy sẽ giúp bạn ghi điểm. 

5/ Không nên cố bán hàng

Chúng ta bây giờ đang nói tới kỹ năng tư vấn bất động sản, nhưng sao lại nói rằng đừng cố bán hàng nhỉ? Cốt lõi ở đây, không phải là bạn mời chào để khách hàng mua, mà phải thể hiện ra được giá trị mà họ có thể nhận được khi đầu tư thành công. 

Khách hàng chỉ đón nhận tiếp những thông tin mà họ hứng thú, có giá trị cho họ. Cho nên phải kết hợp các kỹ năng tư vấn bất động sản, giao tiếp, kết nối, mang tới giá trị để họ cảm thấy hứng thú. Như vậy thì khách hàng mới là người được dẫn dắt, đầu tư vào theo những giá trị mà bạn đã cho họ thấy đó.

6/ Không sợ bị từ chối

Đọc tới đây mà bạn nào từng có kinh nghiệm thì cũng phải biết rằng, sale bất động sản không hề dễ, thường xuyên bị khách hàng từ chối. Có khi bạn còn chưa chào hết, khách đã tỏ vẻ mình không muốn tiếp tục nghe nữa rồi. Nhưng hãy lạc quan lên và tự tin rằng, lối này đóng mất rồi thì ta vẫn còn lối mới. 

Khách hàng từ chối ở lần đầu, hãy giao tiếp khôn khéo, đưa ra giá trị thu hút họ ở những lần tiếp theo. Đừng cố bán hàng, mà hãy cho họ thấy giá trị như kỹ năng tư vấn bất động sản ở trên. Đồng thời thể hiện ra kỹ năng chuyên nghiệp của mình, vạn sự khởi đầu nan mà!

7/ Thuyết phục 

Kỹ năng tư vấn bất động sản cuối cùng đó chính là thuyết phục khách hàng của bạn. Kỹ năng này cũng được sử dụng trong sale mọi lĩnh vực, chứ không riêng gì bất động sản đâu. Chính tỷ phú Jeff Bezos cũng chia sẻ rằng, cốt lõi trong việc bán hàng chính là người phải phải hiểu được khách hàng cần gì, và thuyết phục họ.

Hãy tìm hiểu nhu cầu bên trong hộp đen của họ, cung cấp cho họ những gì họ muốn. Do đó mà kỹ năng thuyết phục khi tư vấn bất động sản cũng không hề dễ dàng đâu. Và cũng là kỹ năng cần có khi bước vào nghề đấy.

Kết Luận:

Trên đây là những chia sẻ của Trường Thành Real về kỹ năng tư vấn bất động sản cho những ai vừa vào nghề. Gồm 7 kỹ năng như sau:

1/ Kỹ năng giao tiếp và đàm phán 

2/ Hiểu biết về chuyên môn

3/ Lắng nghe là điều quan trọng 

4/ Kỹ năng kết nối 

5/ Không nên cố bán hàng

6/ Không sợ bị từ chối

7/ Thuyết phục 

Mọi kỹ năng đều có tầm quan trọng riêng, và đóng vai trò nhất định trong mỗi giai đoạn tư vấn. Thiên tài không tự nhiên mà sinh ra, họa chăng thì cũng chiếm rất ít, quan trọng là nỗ lực và kiên trì. Nên để có thể thành thạo hết các kỹ năng thì mọi người phải không ngừng mài dũa bản thân. Và đừng quên theo dõi để cập nhật những nội dung thú vị nhé. 

 

Liên hệ chia sẻ kiến thức bất động sản

Fapage Facebook: Facebook.com/truongthanhreal.vn

Youtube: TRƯỜNG THÀNH REAL 

Zalo: Nguyễn Trường Thành

Hotline: 0906149978 – Trường Thành 

 

Thông tin và những chia sẻ kiến thức bất động sản đến quý khách hàng và các bạn sale bất động sản:

5/5 - (21 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *