Các loại hình bất động sản hiện nay tại Việt Nam

Các loại hình bất động sản hiện nay tại Việt Nam luôn được thu hút nhiều ở thời điểm hiện tại và tương lai mang đến khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư. 

Các loại hình bất động sản hiện nay tại Việt Nam luôn được thu hút nhiều ở thời điểm hiện tại và tương lai mang đến khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư. Nhưng không phải chuyên gia đầu tư nào cũng đủ điều kiện tài chính để đầu tư bởi mô hình này cũng mang lại rủi ro khá cao, đòi hỏi người đó cần có đầy đủ kiến thức, thông tin về dự án. 

Cac Loai Hinh Dau Tu Bat Dong San Tai Viet Nam
Các loại hình đầu tư bất động sản

Các loại hình bất động sản tại Việt Nam

Hiện nay, bất động sản Việt Nam đang được chia thành 3 nhóm chính, cụ thể:

  • Dự án bất động sản đầu tư xây dựng: Bao gồm các loại hình bất động sản như nhà xưởng, nhà ở, công trình thương mại – dịch vụ, bất động sản hạ tầng (hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật), bất động sản là trụ sở làm việc,…
  • Dự án bất động sản không đầu tư xây dựng: Chủ yếu là mô hình đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thuỷ hải sản, đất rừng, đất chưa sử dụng, đất hiếm, đất làm muối,…
  • Dự án bất động sản đặc biệt: Bao gồm chủ yếu là các BĐS tín ngưỡng văn hoá, tâm linh, như các công trình bảo tồn quốc gia, di sản hoá vật thể, nhà thờ họ, miếu mạo, đình chùa, nghĩa trang,.. 

​Trong các nhóm kể trên thì dự án bất động sản đầu tư xây dựng được chiếm tỷ trọng lớn nhất, chịu nhiều sự tác động của yếu tố chủ và khách quan, thường xuyên được giao dịch trên thị trường bất động sản. Nhóm này đóng góp khá nhiều vào công cuộc xây dựng và phát triển. Cụ thể nhóm đầu tư xây dựng được chia thành:

1/ Đất nền

Đất nền được chia thành 2 loại gồm đất nền dự án và đất nền tự do. Đất nền được xem là loại hình đầu tiên trên thị trường bất động sản và được duy trì đến nay bởi luôn là kênh đầu tư hấp dẫn đem đến mức lợi nhuận sinh lời cao, thời gian thu hồi vốn nhanh, rủi ro thấp và các thủ tục pháp lý đơn giản nhanh chóng.  

2/ Căn hộ chung cư

Loại hình bất động sản này khá phổ biến ở các thành phố lớn, đáp ứng được nhu cầu cho các cá nhân, gia đình muốn định cư nhưng chưa có đủ khả năng tài chính để sở hữu quỹ đất xây dựng của nhà đất hoặc mua nhà đất của các thành phố đó không đủ. Đối với các căn hộ chung cư thường có đặc điểm hạ tầng cơ sở hiện đại, an ninh chặt chẽ, hạ tầng sinh thái phục vụ đầy đủ nhu cầu cho cư dân sinh sống như trường học, siêu thị, khu vui chơi cho trẻ riêng biệt,…

3/ Nhà đất

Nhà đất bao gồm nhà đất thổ cư và nhà đất dự án. Loại hình này khá hấp dẫn và có giá trị nhất hiện nay, bởi người mua được sở hữu giá trị của căn hộ mà còn được sở hữu quy mô diện tích của mảnh đất tăng theo giá trị thời gian. Muốn sở hữu loại hình này đòi hỏi nhà đầu tư cần vững mạnh về mặt tài chính, nhất là ở các khu trung tâm, thành phố lớn.

4/ Bất động sản nghỉ dưỡng

Được hiểu cơ bản là các loại hình bất động sản này có thể vừa sử dụng để kinh doanh thành homestay hoặc khu nghỉ dưỡng, vừa để ở,… Loại hình này có ưu điểm nổi bật mang lại khả năng sinh lời cao hơn so với các loại hình bất động sản khác, đặc biệt càng có giá trị cao khi ở các thành phố nghỉ dưỡng, du lịch, danh lam thắng cảnh,…

5/ Bất động sản nhà xưởng, khu công nghiệp

Đáp ứng nhu cầu cần mở rộng sản xuất các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp trong nước, quy hoạch hạ tầng,… cho nên việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, nhà xưởng, kho hàng,… tại các khu công nghiệp ngày càng phát triển cao. Sau khi các hiệp định thương mại tự do và làn sóng chuyển dịch đầu tư, các nhà máy sản xuất của nước ngoài đưa vào Việt Nam ngày càng lớn thì công cuộc đầu tư cho bất động sản công nghiệp lại càng thu hút các nhà đầu tư nhiều hơn. 

6/ Shophouse

Nhà phố thương mại là loại hình bất động sản nhà ở mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam gần đây nhưng đã nhận được sự đón nhận rất tích cực. Mô hình nhà phố thương mại chính là sự kết hợp giữa kinh doanh buôn bán với nhà ở. Loại hình nhà ở phố thương mại này thường được xây dựng từ 2 tầng trở lên, tọa lạc ở các khu vực trục đường chính, lớn nơi có cư dân đông đúc, kinh doanh sầm uất, nhộn nhịp.

7/ Officetel

Officetel được kết hợp từ nghĩa của 2 từ tiếng anh là Office và Hotel. Cái tên đã phản ánh trực tiếp đặc điểm chính và chức năng của các loại mô hình căn hộ kết hợp giữa văn phòng hiện đại và nhà ở tiện nghi. Đây là mô hình được kết hợp đầy đủ các tính năng của ngôi nhà ở hầu hết là các đặc điểm sử dụng của khách sạn, nhà ở, văn phòng.

Lời kết

Các loại hình bất động sản hiện nay tại Việt Nam bao gồm 7 loại hình là:

1/ Đất nền

2/ Căn hộ chung cư

3/ Nhà đất

4/ Bất động sản nghỉ dưỡng

5/ Bất động sản nhà xưởng, khu công nghiệp

6/ Shophouse

7/ Officetel

Những loại hình vừa kể trên hiện nay vẫn được ưa chuộng và được các nhà đầu tư lựa chọn rất nhiều. Quý khách đang có nhu cầu cần tìm hiểu chính xác các loại hình và lựa dự án phù hợp với khả năng tài chính của mình. Khả năng sinh ra lợi nhuận trong tương lai gần đang chờ đợi quý khách chốt đơn đấy!

 

Liên hệ chia sẻ kiến thức bất động sản

Fapage Facebook: Facebook.com/truongthanhreal.vn

Youtube: TRƯỜNG THÀNH REAL 

Zalo: Nguyễn Trường Thành

Hotline: 0906149978 – Trường Thành 

 

Thông tin và những chia sẻ kiến thức bất động sản đến quý khách hàng và các bạn sale bất động sản:

5/5 - (24 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *