Tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai – cơn sốt gần đây

Tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai đang là một trong những vấn đề nóng được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm. 

Đồng Nai – “ngôi sao” mới trong xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay khi chính thức ghi nhận mức cao nhất giá bán sơ cấp đất nền vào khoảng 74,1 triệu đồng/m2. Từ những năm 2021 thị trường đất đai tại Hồ Chí Minh đều có xu hướng sụt giảm về nguồn cung, nhưng Đồng Nai được coi là ngoại lệ khi dự báo tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai sẽ vẫn tiếp tục. Vậy lý do nào khiến thị trường bất động sản ở Đồng Nai sôi động như vậy?

Tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai – Tổng quan về Đồng Nai

Các chủ đầu tư bất động sản có lẽ không quá khó để nhận ra thị trường đất Đồng Nai ngày càng tăng chóng mắt. Và sự nóng lên này cũng hoàn toàn có căn cứ. Trong những năm gần đây, tỉnh Đồng Nai đã trở thành 1 trong 5 tỉnh có nền kinh tế phát triển vượt bậc, trở thành top các tỉnh đứng đầu cả nước. Năm 2022 tỉnh phấn đấu thu hút đầu tư nước ngoài 1, 1 tỷ USD. Còn hiện tại dòng vốn đầu tư nước ngoài khoảng 32, 5 tỷ USD. Những khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng thu hút khoảng 700 triệu USD – 1 con số rất ấn tượng và ngoài khu công nghiệp thì rơi vào khoảng 400 triệu USD.

Tiem Nang Tang Gia Dat Tai Dong Nai
Tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai

Dự báo trong 5 năm tiếp theo, tỉnh Đồng Nai được đánh giá có thể thu hút nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài hơn bởi hệ thống kinh tế, giao thông, địa lý,… 1 số ngành: Thương mại dịch vụ, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật,… đang ngày càng phát triển. Như vậy không khó để thấy tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai là hoàn toàn có căn cứ. 

5 căn cứ nhận định tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai hoàn toàn có cơ sở

Đầu tư bất động sản luôn là một trong những hình thức kinh doanh vô cùng tiềm năng hiện nay nhất là với những tỉnh thành, thành phố phát triển như Đồng Nai. 

Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua 5 căn cứ tại sao lại nhận định giá đất Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng:

1/ Sở hữu Thành phố Long Khánh – đầu tàu kinh tế trọng điểm của Đồng Nai:

Một trong những đầu tàu kinh tế trọng điểm của Đồng Nai là thành phố Long Khánh. Theo đồ án quy hoạch đến năm 2050, thành phố phát triển này được xác định là trung tâm chính trong việc xây dựng công nghiệp, công nghiệp phụ trợ và vùng kinh tế của Hồ Chí Minh. Với 1 thành phố phát triển, việc giá đất tăng là điều hiển nhiên. 

2/ Vị trí địa lý đắc địa:

Tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai cũng phụ thuộc vào yếu tố vị trí địa lý tại tỉnh thành này.  Trong tứ giác kinh tế của khu vực Đông Nam Bộ thì Đồng Nai chính là một trong bốn tỉnh. Diện tích tự nhiên của Đồng Nai là 5.907,2km2 với 4 phía đều giáp những tỉnh phát triển. Phía bắc giáp Lâm Đồng & Bình Phước, phía Nam giáp Bà rịa Vũng Tàu, phí đông giáp Bình Thuận, phía tây giáp Bình Dương & Hồ Chí Minh. Đồng Nai có vị trí cực quan trọng trong việc phát triển kinh tế, cũng như được nhận định là cửa ngõ kết nối Đông Nam Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Tiem Nang Tang Gia Dat Dong Nai 2
Tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai đến từ vị trí địa lý cực kỳ đắc địa tại Đồng Nai

3/ Dân số đông, trình độ dân số cao:

Với 4, 554 triệu người, Đồng Nai là tỉnh có dân số đông thứ 2 khu vực phía Nam sau Hồ Chí Minh và đứng thứ 5 trên cả nước. Chỉ với con số này cũng nhận định được nguồn lao động vô cùng lớn mạnh tại tỉnh thành này. Việc phát triển các khu công nghiệp, các cơ sở hạ tầng cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ dân số. Do đó, đây cũng chính là một trong những điểm mạnh khiến giá đất tại Đồng Nai tăng chóng mặt.

4/ Hệ thống giao thông phát triển: 

Cơ sở hạ tầng giao thông tại Long Khánh nói riêng và Đồng Nai nói chung ngày càng phát triển. Sau khi mở thêm cao tốc thì từ Long Khánh di duyến đến Hồ Chí Minh được rút ngắn đi rất nhiều. Tương lai không xa, Long Khánh sẽ còn thêm nhiều tuyến cao tốc phục vụ cuộc sống. 

Tiem Nang Tang Gia Dat Dong Nai 3
Tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai đến từ giao thông tại Đồng Nai cực kỳ thuận lợi

Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng là 1 tỉnh hiếm hoi khi có đủ hạ tầng giao thông từ: đường bộ, đường thủy, đường hàng không và đường sắt. Điều này không chỉ góp phần giúp Đồng Nai phát triển mà còn giúp kinh tế được vượt bậc hơn rất nhiều.

5/ Kinh tế phát triển: 

Tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai là không thể bàn cãi qua những yếu tố được kể trên. Bên cạnh đó không thể không kể đến lợi thế vượt trội về mặt kinh tế đã giúp Đồng Nai thu hút được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài với số vốn lớn mạnh. Hiện tại Đồng Nai có khoảng 32 khu công nghiệp khẳng định 1 nền kinh tế ngoại nhập vô cùng phát triển.

Lời kết:

Với những lợi thế mà Đồng Nai đang ở hữu thì có thể nói tiềm năng tăng giá đất tại Đồng Nai là vô cùng to lớn, là cơ hội không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư bất động sản. 

Liên hệ tư vấn 

Website: TruongThanhReal.VN

Fapage Facebook: Facebook.com/truongthanhreal.vn

Youtube: TRƯỜNG THÀNH REAL 

Zalo: Nguyễn Trường Thành

Hotline: 0906149978 – Trường Thành để xem thực tế

5/5 - (32 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *