Khái quát về bất động sản Lâm Đồng

Bất động sản Lâm Đồng liên tục lên cơn sốt trong giới đầu tư, thu hút nhiều ông lớn. Vậy bất động sản Lâm Đồng có những lợi thế tiềm năng gì? Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin khái quát về bất động sản Lâm Đồng.

Lâm Đồng là tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, sở hữu vị trí thuận lợi trong giao thương giữa các vùng và là điểm đến du lịch nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước. Sở hữu nhiều tiềm năng lợi thế về dân cư, văn hóa, du lịch nên mặc dù không thuộc vùng kinh tế trọng điểm nhưng Lâm Đồng luôn được đánh giá cao và dự đoán có thế mạnh phát triển lâu dài trong thời gian tới. Cũng vì vậy mà các dự án bất động sản Lâm Đồng cũng ngày càng thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư để mắt tới. Vậy bất động sản Lâm Đồng có những đặc điểm gì? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin khái quát về bất động sản Lâm Đồng.

Khai Quat Bat Dong San Lam Dong
khái quát bất động sản lâm đồng

Khái quát về bất động sản Lâm Đồng

Từ cuối năm 2018, thị trường bất động sản Lâm Đồng bắt đầu sôi động và tạo nên cơn sốt trong giới đầu tư. Nhiều “ông lớn” đã lựa chọn địa điểm để thực hiện các dự án quy mô lớn. Giá đất tăng trung bình mỗi năm từ 16-18%, tỷ lệ nhà đất được giao dịch thành công cũng tăng từ 20-22%/ năm. 

Thời kỳ hoàng kim nhất vào đầu năm 2019, làn sóng đầu tư và thu mua bất động sản, nhiều nhất là khách hàng ở khu vực Đông Nam Bộ đổ xô lên Lâm Đồng, đặc biệt là hai thành phố là thành phố Bảo Lộc và thành phố Đà Lạt luôn là điểm nóng bất động sản. Mức giá nhà đất đạt kỷ lục lên đến lên tới 200 triệu/m2 song vẫn luôn ở tình trạng khan hiếm. Không chỉ đất thổ cư mà cả giá đất nông nghiệp cũng tăng cao hơn so với các thị trường nhà đất khác, song khách hàng vẫn chấp nhận bỏ tiền để mua.

Vậy vì sao bất động sản Lâm Đồng lại tạo nên cơn sốt? Có thể kể đến một số nguyên nhân:

  • Việc triển khai các quyết định quy hoạch đất đai và các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, các dự án thương mại trên địa bàn. Nhiều tập đoàn lớn đã và đang tạo thế trên mảnh đất này với các dự án hàng nghìn tỷ đồng như:  Vingroup, Novaland, T&T Group, Ecopark… giúp tăng giá trị đầu tư của bất động sản Lâm Đồng. 
  • Bất động sản Lâm Đồng có tiềm năng phát triển lâu dài: Kinh tế Lâm Đồng trong những năm gần đây luôn tăng trưởng ổn định, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, cơ cấu kinh tế nông nghiệp, công nghiệp, du lịch đem lại hiệu quả phát triển cho vùng. 
  • Lâm Đồng có vị trí tiếp giáp với nhiều vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Với diện tích lớn thứ 7 cả nước, thuận lợi cho việc đi lại giữa các thành phố lớn, cùng khí hậu mát mẻ, Lâm Đồng cũng được lựa chọn là một trong những mảnh đất đáng sống nhất của Việt Nam.

Kết Luận:

Trên đây là những chia sẻ của Trường Thành Real về thông tin khái quát về bất động sản Lâm Đồng. Có thể thấy rằng, thị trường bất động sản Lâm Đồng sẽ vẫn tiếp tục là một địa điểm lý tưởng cho các chủ đầu tư trong thời gian tơi. Song trước khi quyết định đổ tiền đầu tư vào đây, bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng để đạt hiệu quả sinh lời tốt nhất.

 

Liên hệ tư vấn 

Fapage Facebook: Facebook.com/truongthanhreal.vn

Youtube: TRƯỜNG THÀNH REAL 

Zalo: Nguyễn Trường Thành

Hotline: 0906149978 – Trường Thành để xem thực tế

 

Các bài viết liên quan đến thị trường bất động sản Lâm Đồng quý vị có thể tham khảo:

5/5 - (9 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *