Có nên hùn tiền săn bất động sản ngộp trong thời điểm hiện nay 2021?

Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Nhiều người đang nghĩ đến chuyện hùn hạp tiền để mua bất động sản của những người đang “Ngộp Thở” vì ngân hàng. Để lựa chọn được những bất động sản “bị ngộp” có khả năng tăng giá đột biến sau dịch. Thì bạn phải là người sành sỏi trong lĩnh vực này.

Ban Gap Mua Dich
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Bất động sản bị “ngộp” là tài sản nhà-đất không dính quy hoạch, không có khuất tất về mặt pháp lý. Nhưng vì một lý do nào đó. Chẳng hạn như tới kỳ đáo nạn, nợ tín dụng đen, cần tiền gấp… Chủ nhà-đất phải bán gấp với giá chỉ bằng 65-70% giá trị thực của sản phẩm.

  • Cụ thể, sau đợt sốt đất vào đầu năm nay, cùng với những khó khăn do đợt tái phát dịch Covid lần thứ 4, nhiều nhà đầu tư vay ngân hàng để lướt sóng. Nhưng chưa kịp lướt thì thị trường hạ nhiệt nên phải bán cắt lỗ gấp.

“Có nhiều mối bất động sản ngộp trong thời điểm khó khăn như hiện nay. Nhưng tôi chỉ lựa chọn mua 1-2 sản phẩm, bởi không phải của rẻ là của ngon”

Nhiều người lao theo sốt đất nên mua bất chấp, cứ nghĩ kiểu gì giá cũng tăng nên mua nhiều lô đất vị trí rất xấu.

Tuy nhiên, giới đầu tư cho rằng đa số đó là chiêu dụ khách hàng. Nhằm lấy thông tin chào bán dự án khác, số còn lại giá có rẻ hơn nhưng không hẳn là hàng ngộp.

“Theo tôi, nhà đầu tư nên né bất động sản “ngộp” trong giai đoạn này. Nếu không chuyên trong lĩnh vực đó. Ngay cả cán bộ tín dụng ngân hàng đang nắm thông tin về một bất động sản “ngộp” nào đó và họ giới thiệu ra. Thì khoản lời chênh lời cũng không đủ hấp dẫn để chúng ta chấp nhận rủi ro”.

Hiện nay, nhiều người có tiền, muốn mua bất động sản. Nhưng chưa đi lại được do các lệnh giãn cách xã hội. Đối với những người đang “ôm” nhiều bất động sản mà thật sự khó khăn, nên đưa ra bất động sản dễ bán và giá ít bị giảm để bán đi, nhằm cấu trúc lại khoản nợ. Còn người muốn mua cũng không nên chờ lâu quá.

“Nếu nhà đầu tư muốn mua một khách sạn mini, nhà phố hoặc miếng đất đã để ý từ lâu, nay thấy người bán chấp nhận giảm giá 5-10%, thì nên cân nhắc xuống tiền. Mỗi người cần căn cứ vào vị thế của mình để có một quyết định phù hợp nhất”.

 

Xem thêm thông tin dự án: TRUONGTHANHREAL.VN

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0906149978 – Trường Thành – Gọi ngay để được tư vấn bất động sản phù hợp với tài chính gia đình mình

 

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *